Home / Chia sẻ / 57 hang động mới khám phá trong du lịch Quảng Bình

57 hang động mới khám phá trong du lịch Quảng Bình

Hãy cùng kênh Du Lịch Ba Miền khám phá 57 hang động mới khám phá trong du lịch Quảng Bình

Trong hơn một tháng, đoàn chuyên gia khám phá hang động Hoàng gia Anh đã tìm ra 57 hang động mới ở Quảng Bình. Trong 57 hang mới phát hiện, đặc biệt nhất là hang Hòa Hương được hình thành ngầm dưới dòng nước, chứa đựng nhiều thông tin quý báu đối với giới khoa học.

Khám phá Quảng Bình
Khám phá Quảng Bình

>>> Bài viết liên quan:

  1. Dấu chân đi tìm bình yên khi du lịch Côn Đảo
  2. Cuối tuần lên đồi Con Heo đón gió biển Vũng Tàu
  3. Chinh phục đỉnh núi Bà Đen

Sáng 22/6, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức công bố hang động mới được phát hiện trong khoảng hơn một tháng qua. Đoàn khảo sát gồm 13 thành viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, người dân địa phương, kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và cán bộ từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hang động Quảng Bình
Hang động Quảng Bình

“Chúng tôi đã tìm ra 57 hang động trong 14 khu vực ở những vị trí hiểm trở, sâu giữa rừng nhiệt đới, phần lớn trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Để đến những hang này rất vất vả, có đợt đoàn ở lại trong rừng đến tận 8 ngày, phải cắt cây chuối rừng, chặt cây leo để lấy nước uống”, ông Howard Limbert cho hay.

1.Độc đáo nhất là hang hình thành dưới nước

Trong 57 hang mới khám phá, nổi bật nhất là hang Hòa Hương, đặt theo tên của vợ chồng người địa phương giúp đoàn tìm ra. Từ km30 của đường 20 Quyết Thắng, đi bộ băng rừng khoảng 3 km là đến được Hòa Hương. Hang có chiều dài 2.876 m, tuổi đời khoảng 5 triệu năm, lâu đời nhất trong các hang được phát hiện ở Quảng Bình (những hang khác là 2-3 triệu năm).

Hang Động trong khám phá du lịch Quảng Bình
Hang Động trong khám phá du lịch Quảng Bình

>>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Nước Ngoài của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist – Dành cho những du khách thích du lịch khám phá tìm hiểu những nét văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Theo chuyên gia Howard Limbert, khu vực hang Hòa Hương trước kia là một hồ nước rộng lớn. Hang nằm ngay dưới lòng hồ, nguồn nước chảy qua hang rồi sang Lào. Hiện nước không còn, nếu có thì chỉ có nước vào mùa lũ. Đây là lần đầu đoàn chuyên gia Anh phát hiện một hang hình thành ngầm phía dưới nước ở Quảng Bình.

Hang động đẹp Quảng Bình
Hang động đẹp Quảng Bình

Trong hang Hòa Hương, đoàn khảo sát cũng phát hiện loài bò cạp hoàn toàn mới với thân hình trong suốt, có ý nghĩa to lớn đối với giới khoa học. “Đây là hang rất đặc biệt mà lần đầu đoàn tìm ra. Hang chứa đựng rất nhiều thông tin quý báu đối với các nhà địa chất và cá nhà khoa học”, ông Howard Limbert nói thêm.

2.Nhiều hang khác chưa được khám phá hết

Đoàn khảo sát cũng phát hiện thêm hang Tiên 2 ở huyện Minh Hóa. Hang rất lớn, cao tới 50 m, rộng 30 m, được đề xuất đưa vào khai thác du lịch trong thời gian tới.

Ngoài ra, đoàn khảo sát còn phát hiện được rất nhiều hang có hố sụt thẳng đứng. Theo ông Howard Limbert, việc khám phá những hang này rất khó khăn vì sử dụng những đoạn dây dài và rất nguy hiểm.

Những hang này không thích hợp cho du lịch vì nó mang tính mạo hiểm rất cao”, ông Howard Limbert đã có nói rằng.

Hang động cực đẹp
Hang động cực đẹp

Một số hang đều có những dòng sông ngầm phía bên trong, được đoàn chuyên gia nhận định nó kết nối với dòng nước ở những hang đã khám phá như Sơn Đoòng, Én.

Hang Động Quảng Bình Cực Đẹp
Hang Động Quảng Bình Cực Đẹp

Một số hang khác do kiểm lâm địa phương phát hiện ra, hiện mới khám phá ra 1.200 m. Hang này chưa được khám phá hết, nhất là chưa tìm ra được nguồn nước bắt nguồn từ đâu.

Mỗi hang mới được phát hiện đều được đánh dấu bằng GPS và đưa lên bản đồ. Đoàn thám hiểm đang hoàn thiện dữ liệu và gửi đến nhà chức trách Quảng Bình.

Sưu tầm và tổng hợp từ Internet

Thân cảm ơn Quý Du Khách đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của kênh Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay mà lại rất bổ ích,… Bên cạnh đó nếu có nhu cầu đi du lịch thì mõi người có thể tham khảo chùm tour trong loạt tour Du Lịch Trong Nước của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist – Dành cho những du khách thích du lịch khám phá trong phạm vi lãnh thổ đất nước Việt Nam.

 

Bài viết hay

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Hãy cùng Law Firm In Vietnam khám phá đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng …