Chợ Xóm Lưới Vũng Tàu - Điểm mua hải sản tươi sống tại Đông Nam Bộ

Chợ Xóm Lưới Vũng Tàu - Điểm mua hải sản tươi sống tại Đông Nam Bộ

02-09-2018 84 Comments 489 Views

Dù chỉ nằm ở 1 góc đường nhỏ ở thành phố du lịch Vũng Tàu, nhưng chợ Xóm Lưới đã có thời gian hoạt động từ rất lâu. Đây là một nơi bán các loại hải sản tươi ngon và rẻ nhất Vũng Tàu mà khi đến du lịch nơi đây bạn không nên bỏ qua.

Quầy bán hải sản tươi sống

Quầy bán hải sản tươi sống

Trước đây, khi đi du lịch Vũng Tàu thì các du khách thường mua cá khô hay mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn đã được rút ngắn rất nhiều, nhiều người không ngần ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá để mang về.

Nhưng không phải ai cũng có thể mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như họ không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng chính là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày phát triển và càng nổi tiếng vìno chuyên cung cấp và bán các loại hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ và phục vụ đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Chợ Hải Sản Vũng Tàu

Chợ Hải Sản Vũng Tàu

Chợ Xóm Lưới là một khu chợ tự phát của những người dân làm nghề đi biển, nó nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và đường Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang các hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và cho du khách.

Theo người dân địa phương thì lúc đầu ở đây chỉ có vài ba người là chủ ghe tụ họp lại để bán số hải sản còn lại sau khi đã bỏ mối cho nhà hàng. Dần dà, thấy làm ăn được nên nhiều người dân đến thuê chỗ bán và bây giờ nơi đây đã trở thành một khu chợ hải sản tươi sống được nhiều người địa phương và du khách biết đến.

Hải sản đa dạng và đủ loại

Hải sản đa dạng và đủ loại

Các loại cá đặc sản như: cá mú, cá chim và cá hường, cá thu vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua hay ốc hương, tôm tít, mực và bạch tuộc thì chẳng có chợ nào ngon bằng.

Nếu đã chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ. Cách chế biến thông dụng nhất là hấp hoặc luộc. Du khách chỉ cần chờ khoảng 10 phút là bạn sẽ có mấy món hải sản thơm ngon nức mũi với giá rẻ hơn rất nhiều so với những nhà hàng hay các quán ăn hải sản ở thành phố biển.

Khung cảnh tấp nập tại chợ Vũng Tàu

Khung cảnh tấp nập tại chợ Vũng Tàu

Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành một địa chỉ rất quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường thì chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 - 5 giờ chiều là khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.

Đừng bất ngờ khi đến chợ, bạn sẽ thấy những chiếc xe hơi đậu thành hàng dài, xe máy thì chen chúc, và người mua người bán tấp nập. Trong chợ thì không chỉ có các chị, người đứng tuổi mà còn có các bạn trẻ cũng rủ rê nhau đi mua hải sản.

Ghẹ tươi sống chế biến tại chỗ

Ghẹ tươi sống chế biến tại chỗ

Tiếng cười nói, tiếng chào mời làm cho không khí tại khu chợ bỗng trở nên ồn ào náo nhiệt cả một góc phố. Đặc biệt thì vào những ngày cuối tuần, khi lượng du khách đổ về Vũng Tàu nghỉ mát đông thì nơi này càng đông đúc và náo nhiệt hơn nữa.

Tin Liên Quan