Đặc sản Vũng Tàu - Điểm danh những món ăn ngon nhất tại Vũng Tàu

Đặc sản Vũng Tàu - Điểm danh những món ăn ngon nhất tại Vũng Tàu

03-09-2018 84 Comments 458 Views

Gợi ý cho bạn 5 món đặc sản ở Vũng Tàu vừa dễ vận chuyển, mà lại có giá trị khi dùng làm quà tặng cho người thân và đồng nghiệp sau chuyến du lịch.

1. Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối

Được xem là một món ăn ngon của Vũng Tàu, bánh bông lan trứng muối là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng và mua về để làm quà. Bạn có thể lựa chọn thứ bánh lạ miệng này làm quà cho người thân hoặc cho bạn bè. Vị thơm ngon và béo ngậy từ lớp bột bánh hòa quyện vào nhau cùng vị mằn mặn và đậm đà với trứng muối bên trong tan dần trong miệng là một điểm cộng ấn tượng khiến loại bánh nơi đây có một sức hút kì lạ với các du khách. Bạn có thể mua bánh bông lan này ở đường Nguyễn Trường Tộ, khu Đồ Chiểu. Giá của mỗi bịch bánh bông lan trứng muối vào khoảng 25.000 - 30.000 đồng/10 cái.

2. Mắm Trí Hải

Mắm Trí Hải

Mắm Trí Hải

Một đặc sản không thể không giới thiệu đó chính là mắm Trí Hải. Nguồn hải sản phong phú đã cho ra đời những loại mắm thơm ngon. Bạn có thể mua những hủ mắm ruốc nguyên chất hay pha sẵn, mắm tép và mắm ruốc xào me ăn liền hay mắm ruốc thượng hạng loại rời tại cửa hàng 22 Lô C3 hoặc mua ở Trung tâm thương mại thị xã Bà Rịa - chi nhánh tại thành phố Vũng Tàu số 417 Trương Công Định, Thành phố Vũng Tàu.

3. Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt bàng là một trong những món quà đặc sản mang đậm dấu ấn của đất Côn Đảo. Mứt Bàng là một trong các đặc sản Vũng Tàu làm quà được mọi người rất yêu thích, mứt được làm từ nguyên liệu chính là hạt bàng với phương pháp rang. Có hai loại mứt hạt bàng truyền thống đó là mứt hạt bàng với vị ngọt và mứt hạt bang với vị mặn.

Gọi là mứt nhưng thật sự đó chỉ là hạt bàng rang muối hoặc với đường giống như đậu phộng rang muối hay rang đường. Ngoài ra ở Côn Đảo, bạn cũng có thể mua đặc sản mứt hạt bàng này ở chợ đêm phía sau khách sạn Imperial.

4. Mực một nắng

Mực một nắng

Mực một nắng

Được lựa chọn rất kỹ lưỡng từ những con mực tươi sống trong chuyến đánh bắt, mực một nắng nguyên chất 100% là những con mực loại mực ống đã được phơi qua đúng một lượt nắng giòn. Mực phơi qua một nắng thì hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong thì vẫn còn tươi rói. Mực này có thể nướng đơn giản trên than nóng, hay chiên dầu, hoặc rim mặn ngọt. Bạn có thể mua mực một nắng ở các vựa hải sản gần khu Thành Phát, gần chợ Xóm Lưới hay các chợ địa phương đều có.

5. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng

Cá thu vốn là một đặc ân của biển cả bao la, cá đem đến cho chúng ta những món ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng bởi độ đạm cao. Cá thu ở Côn Đảo được các tàu cá của ngư dân nơi đây đánh bắt, rồi họ cắt thành từng khoanh và phơi một nắng trực tiếp nên cá vẫn luôn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng nhất. Cá thu ở Côn Đảo rất tốt cho sức khỏe của mọi người, từ trẻ em, hay người già đến phụ nữ mang thai. Giá của một ký cá thu dao động khoảng 250.000 đồng/kg tuỳ vào nhà cung cấp.

Tin Liên Quan