Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng vào bất động sản Quận 9

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng vào bất động sản Quận 9

03-09-2018 84 Comments 528 Views

Với lợi thế là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam bộ, Quận 9 được Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Ngoài ra, khu vực này còn được quy hoạch đồng bộ trên tất cả các hạng mục khác như kinh tế - văn hóa - xã hội. Hiển nhiên, Quận 9 bừng sáng khi thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư không ngại rót vốn nhờ vào tiềm năng tăng giá trị trong tương lai và ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản trong khu vực.

Các công trình trọng điểm tập trung tại khu vực Quận 9

Những ai có theo dõi Quận 9, chắc chắn sẽ nhận thấy được sự phát triển vượt bậc của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tại đây. Đến thời điểm này, hầu hết các công trình trọng điểm đều đi qua khu vực Quận 9.

Quận 9 được kết nối bởi tuyến đường Xa lộ Hà Nội hiện hữu, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2014 càng hỗ trợ cho giao thông khu này trở nên thuận tiện hơn. Từ Quận 9, chỉ trong vòng có 15 phút kết nối đến trung tâm Phú Mỹ Hưng qua cầu Phú Mỹ, khoảng 20 phút qua đường hầm Thủ Thiêm hoặc Xa lộ Hà Nội kết nối ngay đến trung tâm của Quận 1. Ngoài ra, từ Quận 9 đi Vũng Tàu cũng chỉ mất khoảng 1h20 phút, kết nối khu công nghiệp Phú Mỹ cũng chỉ mất có 45 phút. Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 3 sẽ giúp xe cộ lưu thông từ Thành phố mới Bình Dương - Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Nhơn Trạch được xuyên suốt.

Đáng chú ý nhất, Quận 9 còn là vùng đất vàng của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ và các tập đoàn điện tử hàng đầu tại khu công nghệ cao Tập đoàn Samsung, Intel, Tập đoàn Jabil, đầu tư và mở rộng hệ thống nhà máy tại đây càng tạo thêm động lực để các nhà đầu tư quốc tế mạnh tay đổ vốn vào thị trường.

Hệ thống giáo dục, văn hóa, giải trí, các khu chức năng quan trọng tại Quận 9 cũng được hình thành một cách rất bài bản như Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, Khu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng Phú Hữu, Khu du lịch Suối Tiên và Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc.

Bất động sản Quận 9

Chuẩn bị đón hàng loạt hệ thống hạ tầng mới

Quận 9 đang được đầu tư xây dựng hàng loạt hệ thống cơ sở hạ tầng mới như tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác vận hành vào năm 2020, đường Vành đai 3 đi qua Quận 9, kết nối khu vực này đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Monorail Thủ Thiêm - Sân bay quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó, thành phố còn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để nâng cấp mở rộng các trục giao thông chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, xây cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long.

Sắp tới sẽ có thêm dự án Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bướu 2, Đại học Fullbright, Đại siêu thị Aeon Mall, Ga Metro Bến Thành-Suối Tiên, được đưa vào sử dụng biến khu vực Quận 9 trở thành vùng đất giàu tiềm năng cho nhà đầu tư và là nơi lý tưởng để an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh đó, sở Giao thông - Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết trong năm 2017 - 2018, sẽ triển khai 3 dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành đai 2 nhằm giúp thông suốt và giảm ùn tắc giao thông cục bộ. Trong đó, 2 dự án giao thông trọng điểm của khu Đông cấp bách cần áp dụng cơ chế đặc thù để sớm hoàn thành như các đoạn từ chân cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội, từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông, lại nằm kề một khu công nghệ thu hút các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, cộng với lợi thế nằm gần Quận 2 chính là những lý do giúp bất động sản tại Quận 9 những năm gần đây gia tăng giá trị nhanh chóng.

Tin Liên Quan