Đi xem Lễ hội của gió và lễ hội mùa xuân nước Úc hấp dẫn nhiều du khách

Đi xem Lễ hội của gió và lễ hội mùa xuân nước Úc

27-07-2018 84 Comments 252 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền đi xem lễ hội của gió và lễ hội mùa xuân nước Úc

Đi xem Lễ hội của gió và lễ hội mùa xuân nước Úc - Mùa xuân ở Nam bán cầu, các bãi biển tràn ngập du khách tắm biển và phơi nắng xuân. Cũng chính là mùa của những lễ hội và sự kiện mang tính vui vẻ hơn thi thố.

Du khách ngắm diều trên bãi biển Bondi

Du khách ngắm diều trên bãi biển Bondi

Đầu xuân nước Úc. Hoa đã nở rợp khắp các công viên, người dân sau khi ngắm hoa chán chê lại quay sang tắm biển. Và một trong những bãi biển rộn rã nhất và đông vui nhất đó chính là Bondi Beach, một bãi biển nổi tiếng cách trung tâm thương mại thành phố Sydney khoảng tầm 7 km - nơi thường diễn ra các lễ hội mùa xuân.

Tôi và gia đình may mắn đã được tham dự một lễ hội như thế. Đó là lễ hội thả diều mang tên Festival of the Winds và nó chỉ diễn ra trong một ngày chủ nhật nắng đẹp đầu tháng 9 mỗi năm. Hằng năm thì Lễ hội của gió trên bãi biển Bondi thu hút tới 50.000 lượt khách tới xem và cũng như sự xuất hiện của hàng trăm nghệ nhân làm diều tại Úc và quốc tế tham dự.

Là một trong rất nhiều lễ hội bãi biển, Lễ hội của gió được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 và theo ý tưởng của Hội liên hiệp những người thả diều Úc. Để thỏa mãn thú vui làm diều, sáng tạo diều và thả diều, cũng như giúp mang lại lợi nhuận từ du lịch đến cho thành phố Sydney thì hội đã xin phép Chính phủ Úc cho tổ chức một loạt các hoạt động vui chơi song song cùng với hoạt động chính là thi thả diều.

Nơi thả sẽ là một bãi biển công cộng, và bãi biển Bondi được chọn.

Nếu đến du lịch tại Sydney đúng vào ngày chính của lễ hội, hầu hết các du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh diều với đủ các màu sắc, thả bay đầy trời với đầy đủ các kỹ thuật sáng chế hiện đại và khác hẳn với cánh diều thô sơ ban đầu. Những cánh diều tại lễ hội năm 2016 có đủ mọi hình dáng: từ các nhân vật hoạt hình, đến những con thuyền nhỏ hay máy bay và chiến hạm.

Ngoài ra thì các du khách còn có cơ hội tham gia một loạt các chương trình biểu diễn nghệ thuật ngay trên bãi biển như: ca hát, nhảy múa. Năm nay có thêm nét độc đáo là một cuộc thi hóa trang theo phong cách thổ dân Úc. Giữa bãi biển nhộn nhịp đầy nắng và gió, nhưng trên bãi biển ai cũng tươi cười, chào nhau: Have a lovely Sunday.

Những con diều độc đáo bay lượn trên bờ biển Bondi

Những con diều độc đáo bay lượn trên bờ biển Bondi

Nói đến Bondi Beach là người Úc nào cũng biết, vì nó luôn nằm trong tốp những bãi biển nổi tiếng nhất nước Úc và trên thế giới. Bondi Beach còn xuất hiện trong rất nhiều bưu ảnh, và các trang web du lịch, phim ảnh và phim truyền hình hay trình truyền hình giải trí.

Một điểm hấp dẫn khác là mỗi năm tại bãi biển này có tổ chức thi hoa hậu bãi biển Bondi và cũng là một nơi có thể ngắm quý nữ du khách tắm nắng với ngực trần. Nhưng thực sự là ngoài tắm biển hay nghỉ dưỡng, thì bãi biển Bondi còn là một địa điểm rất lý tưởng để tổ chức các sự kiện, như trình diễn nghệ thuật cộng đồng hay các hoạt động thể thao và các lễ hội.

Thông tin thêm

Bondi trong tiếng thổ dân Úc là âm thanh của sóng biển. Được chính phủ mở cửa cho dân chúng đến tắm từ năm 1882. Trước đó thì đây là một bãi đất tư được O’Brien khai thác làm công viên giải trí và cắm trại vui chơi từ năm 1855 đến 1877. Xa xưa hơn, nơi đây là một khu di dân của người tứ xứ đến Úc sinh sống và lập nghiệp.

Đầu tiên là người New Zealand - Tân Tây Lan đến tạm trú tìm việc làm. Sau Thế chiến thứ 2 thì có rất nhiều người Do Thái từ Ba Lan, Nga, và Hungary, Czechoslovakia và Đức đã tìm đến sinh sống và định cư. Ngày nay thì khu vịnh Bondi đang trở thành khu phồn thịnh của nhiều gia đình giàu có gốc châu Á, đã trở thành một khu đa văn hóa giàu có.

Tham khảo thêm: Khám phá nét độc đáo khánh đá cổ núi Ốc Sơn

Tin Liên Quan