Du lịch Cát Bà - Điểm du lịch biển đảo nổi tiếng nhất tại TP Hải Phòng

Du lịch Cát Bà - Điểm du lịch biển đảo nổi tiếng nhất tại TP Hải Phòng

02-09-2018 84 Comments 487 Views

Chia sẻ trên trang du lịch Tripzilla, hai du khách dùng tên chung là Eudaimoniacs Singapore đã giới thiệu những trải nghiệm mà họ thực hiện trong chuyến đi Cát Bà - Hải Phòng vào đầu năm nay.

Được thành lập vào năm 1986, vườn quốc gia Cát Bà đang là một điểm bảo tồn khoảng 32 loài động vật có vú cùng hơn 70 loài chim quý hiếm khác nhau. Với sự đa dạng sinh học và là ngôi nhà của loài voọc Cát Bà đang có nguy cơ tuyệt chủng và rừng rậm ở Cát Bà là một trong những điểm du lịch đầu tiên mà hai du khách Singapore tới tham quan.

Trekking xuyên rừng ở Cát Bà

Trekking xuyên rừng ở Cát Bà

Đây là một địa điểm đến lý tưởng để trekking. Một tuyến đường đi bộ dài khoảng chừng 18 km qua núi, và để đi hết đoạn đường này thì du khách sẽ tốn khoảng 6 giờ di chuyển để tới làng Việt Hải. Từ đây thì mọi người có thể tiếp tục cuôc hành trình bằng cách đi thuyền ra thị trấn.

Lưu ý là vườn quốc gia thích hợp cho người lớn hơn, và đặc biệt là những người có sức khỏe tốt bởi đường trekking có rất nhiều đoạn địa hình gồ ghề. Phí vào vườn quốc gia là khoảng 30.000 đồng mỗi người. Giá đi thuyền về thị trấn là khoảng 50.000 đồng mỗi người.

Lưu ý: thuyền bắt đầu đón khách từ Bến Bèo vào lúc 6h ngày trong tuần và vào lúc 7h các ngày cuối tuần.

Tham quan hang Quân Y

Đây chính là một ví dụ điển hình cho tài khéo léo và óc sáng tạo của người Việt trong thời chiến tranh. Hang được chia làm 3 tầng khác nhau và có thể chứa được cả một bệnh viện dã chiến bên trong lòng núi. Tầng đầu tiên là các phòng nghỉ dành cho những chiến sĩ bị thương cùng với phòng mổ và phòng của bác sĩ. Tầng hai được dùng làm phòng thư giãn vì có bể tắm và bãi chiếu phim. Tầng thứ 3 chứa các trang thiết bị mà các lãnh đạo thời chiến dùng để đảm bảo an toàn cho hang.

Hang Quân Y nằm ở ven đường vào Vườn quốc gia Cát Bà, và nó chỉ cách trung tâm thị trấn khoảng tầm 13 km. Giờ mở cửa cho các du khách tham quan là từ 7h - 16h30, và giá vé là khoảng 15.000 đồng mỗi người.

Ngắm toàn cảnh đảo Cát Bà từ Pháo đài Thần công

Du khách thưởng thức đồ uống, ngắm cảnh trên đài quan sát của Pháo đài Thần công

Du khách thưởng thức đồ uống, ngắm cảnh trên đài quan sát của Pháo đài Thần công

Pháo đài này là một nơi mà mọi người nên tới để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cát Bà, và đẹp nhất vẫn là lúc bình minh hoặc lúc hoàng hôn. Nơi đây có một đài quan sát bên ngoài trời và có góc nhìn 360 độ để mọi người ngắm cảnh.

Đỉnh ngọn đồi xây pháo đài Thần công luôn là một vị trí chiến lược trong suốt các cuộc chiến tranh lớn ở Việt Nam. Cách để có thể tới pháo đài là đi băngd xe máy, ôtô hoặc dạo bộ khoảng chừng 15 phút lên đỉnh đồi. Khi tới nơi thì các bạn sẽ thấy một bản đồ lớn về pháo đài. Giờ mở cửa pháo đài là từ 7h đến 18h các ngày trong tuần, và với giá vé vào mỗi người là 40.000 đồng.

Leo vách núi đá không bảo hộ

Vì tới Cát Bà vào những ngày đầu năm mới 2017, nên hai du khách Singapore quyết định khởi động bằng trải nghiệm DWS ở vịnh Lan Hạ. Cát Bà có những hòn đảo đá với cấu trúc tương tự với vịnh Hạ Long nhưng khác nhau ở số lượng khách cùng với giá cả. Nhờ ít khách du lịch hơn, nên hai du khách Singapore rất thích thú tận hưởng thời gian du lịch ở Cát Bà.

Hiện tại ở đảo Cát Bà có hai công ty đang mở tour mạo hiểm này. Nhờ may mắn mà Eudaimoniacs Singapore đặt được hai suất cuối cùng để trải nghiệm DWS. Mọi người chờ tại văn phòng công ty tour vào lúc 8h sáng và đi xe buýt 5 phút tới bến thuyền. Từ đây các du khách có thể tranh thủ ngồi thuyền ngắm cảnh vịnh và mặt nước trong xanh hấp dẫn.

Sau đó họ sẽ chuyển qua một thuyền nhỏ hơn cùng với người hướng dẫn viên riêng là Connor để tới nơi leo núi. Nơi đây có các địa hình phù hợp cho người leo DWS cấp độ 4 đến 6. Dù có phần nguy hiểm, nhưng trải nghiệm này vẫn đáng thử một khi bạn đã tới Cát Bà.

Leo núi ở Hòn Nghiêng

Hòn Nghiêng là một nơi rất lý tưởng cho cả người mới làm quen môn leo núi và những người có trình độ trung bình. Núi đá ở đây có địa hình tốt, và nhiều chỗ để nắm giữ hoặc rìa đá để nghỉ khi leo.

Leo núi mạo hiểm DWS ở vịnh Lan Hạ

Leo núi mạo hiểm DWS ở vịnh Lan Hạ

Không quá khó khăn và nguy hiểm như DWS, môn leo núi ở Hòn Nghiêng có dây, giày và mũ bảo hộ nên an toàn hơn và kèm theo đó địa hình khá lý tưởng cho những người chưa từng thử leo núi tự nhiên. Và khi leo thì các du khách vẫn nên chú ý một số chỗ trên bề mặt núi đá sắc nhọn.

Hòn Nghiêng cách thị trấn Cát Bà khoảng tầm 30 phút di chuyển, và các du khách tới đây bằng cách chèo kayak hoặc đi thuyền thúng hay mua tour trọn gói. Để đảm bảo còn suất đi tour leo núi ở Hòn Nghiêng,thì du khách hãy kiểm tra và đặt chỗ trước ít nhất một ngày.

Tin Liên Quan