Du lịch Phú Quốc check-in 3 con suối hoang sơ nhất tại tỉnh Kiên Giang

Du lịch Phú Quốc check-in 3 con suối hoang sơ nhất tại tỉnh Kiên Giang

02-09-2018 84 Comments 522 Views

1.Suối Tranh

Nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng chừng 10 km, suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh và được hình thành bởi các khe suối nhỏ róc rách hợp thành.

Cảnh đẹp Suối Tranh

Cảnh đẹp Suối Tranh

Phong cảnh thiên nhiên ở Suối Tranh hết sức hài hòa và đó là sự hòa hợp giữa những thác nước nhỏ êm đềm với nước suối trong vắt và soi rõ những tán lá cây ở phía trên, xen kẽ những tán lá là những nhánh phong lan rừng có vẻ đẹp kiêu sa. Tất cả đã làm nên một bức tranh phong cảnh đẹp đến mê hồn và tên gọi của suối Tranh cũng từ đó mà hình thành.

Đến du lịch tại suối Tranh thì du khách có thể tha hồ đi dạo trên những con đường mòn hẹp, dưới chân là những thảm thực vật mềm mại và hai bên đường là các loài hoa thơm cỏ lạ, những chú bướm bay dập dìu và không khí thì vô cùng trong lành. Từ Dương Đông, các bạn có thể thuê xe máy, sau đó chạy theo đường 30 tháng 4 hướng về Hàm Ninh và sau đó đi tiếp theo đường TL47 là sẽ đến khu du lịch Suối Tranh.

2.Suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Sở dĩ suối có tên gọi như vậy là do ở đây sở hữu những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó mà người dân Phú Quốc gọi là suối Đá Bàn. Tương truyền rằng, những tảng đá này là nơi mà các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới.

Suối Đà Bàn nằm tại xã Cửa Dương và gần hồ Dương Đông, suối cách thị trấn Dương Đông khoảng chừng 8 km về phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông thì các bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực khoảng chừng 3 km và nhìn theo bảng hướng dẫn rồi sau đó rẽ phải theo đường mòn thêm 4 km nữa là tới. Tới nơi thì các bạn sẽ gửi xe tại đây và qua cây cầu dây văng, rồi thả bộ khoảng 15 phút nữa là sẽ đến suối.

Tại suối Đá Bàn, các bạn có thể đi ngược lên độ 200 mét nữa sẽ thấy rất nhiều đoạn đẹp hơn. Lưu ý các bạn nên đi chân không khi bước giữa lòng suối để tránh rêu trơn trợt. Khi thấy suối mát thì đừng nhảy xuống tắm ngay mà nên làm nóng người một chút và xuống từ từ vì nước ở đây khá lạnh.

3.Suối Tiên

Suối Tiên Phú Quốc

Suối Tiên Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá khoảng chừng 5 km, rồi đến ngã ba rẽ trái vào đường đất đỏ đi thêm khoảng chừng 2 km là tới chân suối Tiên. Tại đây, các bạn tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Đường đường vào suối Tiên khá hẹp và chỉ có thể đi bằng xe hai bánh tuy nhiên đường khá dễ đi.

Suối Tiên được chảy từ trên núi cao xuống với tổng chiều dài ước lượng trên dưới 1km. Giống như suối Đá Bàn hay suối Tranh thì lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành những thạch bàn cho các du khách nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo các núi đá và đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng.

Xung quanh suối Tiên là một khu rừng nguyên sinh nên cây cối um tùm tạo ra cho nơi đây không gian mát mẻ và thoải mái, nếu như du khách ghé thăm suối vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 thì sẽ được nhìn ngắm hai bên bờ suối đầy những cây sim chín. Suối Tiên không phải là một điểm du lịch quá nổi bật ở Phú Quốc, nhưng nó lại hấp dẫn du khách bởi những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và còn rất nguyên sơ.

Tin Liên Quan