Du lịch Tây Bắc khám phá những cảnh đẹp nơi vùng cao nước Việt Nam

Du lịch Tây Bắc khám phá những cảnh đẹp nơi vùng cao nước Việt Nam

03-09-2018 84 Comments 454 Views

Loạt ảnh Tây Bắc đẹp tạo cảm giác tuyệt vời cho người đi du lịch và khách thập phương đến nơi đây. Tây Bắc, nơi có núi non hùng vĩ với những cung đường rất hiểm trở, những thác nước đồ sộ và tuyệt đẹp, những cánh đồng hoa bất tận.

Mọi thứ đều trở nên đẹp lung linh và huyền ảo hơn bao giờ hết, được truyền tải qua những bức ảnh mà du khách cứ ngỡ như là trong tranh vẽ. Thật sự ao ước được một lần đi du lịch Vùng Núi Tây Bắc, được chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây là điều mà bất cứ khách du lịch nào cũng mong muốn đến nơi đây một lần trong đời của mình.

Có Khách du lịch đã từng nói:

Tôi muốn là ngọn gió của một vùng Tây Bắc rộng lớn để cảm nhận được không khí và cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. Một cảnh sắc mà chắc sẽ không nơi nào có, một vẻ đẹp bình dị mà nên thơ với núi non trùng điệp.

Vẻ thanh bình tại huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang - Du lịch Tây Bắc

Vẻ thanh bình tại huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang - Du lịch Tây Bắc

Hà Giang một cái tên mà ai trong dân tộc Việt Nam cũng biết, nó là một phần trong mảnh đất hình chữ S của chúng ta. Với vẻ đẹp yên ả như tranh, phong cảnh Hà Giang còn mang đến cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng - trút bỏ những gánh nặng trong quá trình làm việc, tận hưởng một bầu không khí trong lành mát mẻ tại vùng đất này

Hà Giang trong tôi như một nổi lòng của một người con xa xứ. Khi xa vùng đất chôn nhau cắt rúng để vào Thành Phố Hồ Chí Minh làm việc. Tôi nhơ lắm, nhớ những cảnh sáng sớm cùng mẹ lên nương cùng với những chiếc gùi, nhớ những cánh tay gặt lúa của người dân quê tôi. Đặc biệt tôi nhớ bữa cơm đầm ấm khi mọi người đã gặt lúa xong.

Hà Giang mùa hoa Tam giác mạch cực đẹp.

Hà Giang mùa hoa Tam giác mạch cực đẹp.

Ở quê tôi hoang sơ lắm chỉ có một loài hoa tuy không thơm cho mấy, không sặc sở nhiều sắc màu cho mấy. Nhưng hoa mang dáng hình của con người Hà Giang mộc mạc và dễ gần. Đó là loài hoa Tam giác mạch - hoa không đẹp cầu kỳ nhưng hoa Tam giác mạch có một sức sống mãnh liệt như những người vùng đất Hà Giang vậy.

Hương lúa Mù Cang Chải (Yên Bái).

Hương lúa Mù Cang Chải (Yên Bái).

Yên Bái được mệnh danh là vùng đất của những thửa ruộng bậc thang bậc nhất của vùng Tây Bắc. Vào mùa lúa chín nhìn từ trên cao xuống ta cảm nhận như những bậc thang đang uống lượn chào đón một mùa màng bội thu.

Y Tý (Lào Cai) và những con đường mùa vàng.

Y Tý - Lào Cai và những con đường mùa vàng.

Cảnh lúa chín tại Y Tý - Lào Cai trông tuyệt đẹp làm sao. Nhưng một điều làm tôi nhớ và khắc sâu vùng đất này đó là nơi đây có rất nhiều phong tục mà tôi chưa bao giờ nghe đến. Khi lần đầu tiên đến nơi đây tôi cảm giác như mình là một người không biết gì cả.

Người dân nơi đây nói theo giọng địa phương vì thế mà tôi không nghe rõ được. Phải ở lại một thời gian tôi mới thích nghi được nơi đây. Nơi đây có phong cảnh hữu tình và người dân nơi đây cũng hiền lành chất phát nữa. Họ luôn sống với nhau rất tình nghĩa và mến khách từ phương xa đến.

Tin Liên Quan