Du lịch trekking núi Bà Đen Tây Ninh sao cho an toàn tuyệt đối với du khách

Du lịch trekking núi Bà Đen Tây Ninh sao cho an toàn

27-07-2018 84 Comments 213 Views

Hãy du lịch trekking núi Bà Đen Tây Ninh sao cho an toàn cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền nào - Là một trong những ngọn núi cao nhất tại miền Nam, núi Bà Đen luôn là đích đến yêu thích của các phượt thủ hay những người đam mê leo núi.

Phương tiện để di chuyển

Chinh phục Núi Bà Đen

Chinh phục Núi Bà Đen

Từ Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đi xe bus và xe máy. Xe bus có 2 chặng: Bến Thành - Gò Dầu và tiếp theo đi tiếp tuyến tiếp Gò Dầu - Long Hoa. Nếu đi xe máy thì các bạn có thể chạy xe theo Quốc lộ 22 hướng đi Tây Ninh. Đến địa phận huyện Gò Dầu - Tây Ninh, Quốc lộ 22 rẽ thành hai nhánh là: Quốc lộ 22A đi Mộc Bài và Quốc lộ 22B đi thị xã Tây Ninh đến cửa khẩu Xa Mát.

Các bạn nên chạy xe theo Quốc lộ 22B đi theo cung đường này sẽ có dịp được ngắm nhìn dòng sông Vàm Cỏ Đông. Đến thị xã Tây Ninh, chạy thêm khoảng 5 km đã đến núi Bà Đen. Hướng thứ hai là từ Quốc lộ 22 đến ngã ba Trảng Bàng thì rẽ hướng đi Dương Minh Châu. Đi theo cung đường này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Cùng nhau leo núi nào mọi người

Có 2 đoạn đường để bạn có thể khám phá và chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ:

Từ chân núi lên Đện Bà - vị trí giữa núi với hệ thống các điện thờ và chùa: có 3 phương án để có thể di chuyển là cáp treo, đi máng trượt và đi bộ. Mỗi phương án sẽ mất khoảng 20 - 60 phút di chuyển. Với 2 phương án đầu thường dành cho các du khách hành hương, riêng những ai thích leo núi hay các nhóm thích trekking, ở đoạn đường này,thì họ thường chọn phương án đi bộ với 1.000 bậc thang.

Từ Điện Bàn lên đỉnh núi: Thì chỉ có một phương án là men theo đường mòn sau lưng Điện Bà, len qua những tảng đá và các hang động để lên đến đỉnh. Đường lên đỉnh quanh co và khúc khuỷu với các cây rừng, đá núi và sông suối hai bên. Càng lên cao thì không khí càng mát dịu và khác xa với tiết trời oi nóng đặc trưng của vùng đất Tây Ninh.

Địa hình của đoạn đường này khá phức tạp, khuyến cáo là những ai không quen leo núi và không thông thạo địa hình thì không nên liều lĩnh đi với nhau hay đi một mình. Nếu các thông thạo địa hình và có thể lực tốt thì 2 tiếng là thời gian để bạn chinh phục thành công đoạn đường này.

Trượt máng tại Núi Bà Đen

Trượt máng tại Núi Bà Đen

Các địa điểm tham quan

Các địa điểm tham quan các bạn không nên bỏ qua khi đến ngọn núi cao thứ hai miền Nam là các động Thanh Long, động Ông Hổ, Ba Cô hay động Ba Tuần, Thiên Thai, Ông Tà và cùng các ngôi chùa như chùa Hạ, chùa Trung, Thượng và chùa Hang. Bên cạnh việc tham quan, khám phá núi Bà Đen thì các bạn cũng có thể kết hợp tham quan các địa điểm gần đó như tòa thánh Tây Ninh hay hồ Dầu Tiếng và tham quan mua sắm tại chợ Long Hoa.

Địa điểm lưu trú

Các có thể qua đêm tại khu vực núi Bà hoặc lưu trú tại một số khách sạn, hay các nhà nghỉ tại thành phố Tây Ninh. Nếu lưu trú tại khu vực núi Bà, thì các bạn có thể ở các nhà nghỉ dưới chân núi hoặc nhà nghỉ gần khu vực điện Bà.
Các nhóm trekking nếu đem đủ dụng cụ và thức ăn thì có thể cắm trại qua đêm trên đỉnh núi.

Đặc sản điểm đến

Ốc núi Bà Đen

Ốc núi Bà Đen

Hai đặc sản nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua tại đây là thằn lằn núi chiên giòn cuốn rau giá lụa, món đọt cóc hay món đọt rau nhái chấm mắm me và ốc núi Bà Đen, loại loại ốc sống trong hốc đá với thức ăn chính là lá thuốc Nàng Hai. Các món mua về làm quà gồm bánh tráng phơi sương, bánh tráng tôm, muối.

Ăn uống

Dưới chân núi Bà Đen có một số các quán cơm phục vụ du khách. Nếu các bạn lưu trú qua đêm trên núi nên mang theo thức ăn.

Quá trình chuẩn bị

  1. Chi phí dự tính là khoảng 200.000 đồng một người.
  2. Trang phục gọn nhẹ, giày bệt hay giày thể thao.
  3. Mang lều, đồ ấm và các loại thức ăn, nước uống nếu muốn cắm trại qua đêm.
  4. Cần người thông thạo địa hình để dàng di chuyển và dẫn đường.
  5. Mang theo dầu gió, dầu nóng hay kem chống nắng, thuốc tiêu hóa và các vật dụng cá nhân cần thiết khác.

Thông tin chung về núi Bà Đen

Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích Núi Bà thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hoà Thành và nó cách thành phố Tây Ninh khoảng 11 km về phía Đông Bắc. Núi Bà Đen cao hơn 986 mét và là một ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ. Với đặc điểm là quanh năm mây trắng lượn quanh đỉnh núi trong xa xa như đang khoác một tấm lụa mỏng, nên núi còn có tên khác là Vân Sơn. Nhìn từ xa thì núi Bà Ðen trông như một chiếc nón úp giữa đồng bằng khiến du khách cảm thấy vừa thách thức, vừa quyến rũ.

Tham khảo thêm: Du lịch Đông Nam Bộ

Tin Liên Quan