Du lịch Vũng Tàu để khám phá hồ Đá Bàng mang vẻ đẹp hoang sơ

Du lịch Vũng Tàu để khám phá hồ Đá Bàng mang vẻ đẹp hoang sơ

03-09-2018 84 Comments 1447 Views

Bạn rất yêu thiên nhiên và say mê khám phá, chinh phục những nơi còn hoang sơ nhưng không có điều kiện đi xa? Thì hồ Đá Bàng bạn hãy thử đến để cảm nhận sự thi vị của bức tranh vùng quê miền Đông Nam Bộ.

Phong cảnh hồ Đá Bàng

Phong cảnh hồ Đá Bàng

Vẻ đẹp của phong cảnh hồ Đá Bàng lúc hoàng hôn. Trong ảnh là: bé Phạm Văn Quang, học sinh lớp 4.2 Trường tiểu học Long Tân, đang chơi ven bờ trong lúc đợi cha đi thả lưới bên kia hồ trở về. Hồ Đá Bàng nằm trên địa phận hai huyện là Châu Đức và huyện Đất Đỏ - xã Long Tân, Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Thành phố Bà Rịa khoảng 10 km về hướng Đông Bắc. Đây là một hồ nước nhân tạo được hình thành do ngăn con đập Đá Bàng vào tháng 11 năm 1983.

Thảm cỏ hoa ven khu hồ Đá Bàng

Thảm cỏ hoa ven khu hồ Đá Bàng

Trải qua hơn 30 năm tồn tại để giữ nước tưới tiêu cho nông nghiệp, Hồ Đá Bàng ngày nay như một hồ nước tự nhiên với vẻ đẹp hoang sơ, rất thơ mộng. Đến với hồ Đá Bàng thì các bạn có thể đi xe máy vòng quanh hồ để khám phá và thưởng ngoạn phong cảnh quanh hồ hay chọn những địa điểm thích hợp cho những hoạt động dã ngoại để tận hưởng không gian yên bình và không khí trong lành, mát mẻ.

Xung quanh hồ Đá Bàng là những vườn rẫy bạt ngàn, xanh tươi với những loài cây như cao su, tiêu hay cây khoai mì, khoai mỡ, lúa, đậu và bắp. Bạn cũng có dịp được chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị ven hồ như những đàn gia súc gặm cỏ ven hồ. Thấp thoáng trên mặt hồ có những chiếc thuyền nhỏ của người đi giăng câu thả lưới và thưa thớt vài ngôi nhà dân nép mình bên vườn rẫy, ở phía xa xa là rặng núi đồi xanh thăm thẳm nằm soi bóng bên hồ.

Tất cả họa thành một bức tranh vùng quê thanh bình, yên tĩnh , hữu tình và thi vị.

Một rẫy khoai mì bên đường vào khu vực hồ Đá Bàng

Một rẫy khoai mì bên đường vào khu vực hồ Đá Bàng

Rẫy đậu và rẫy khoai mì ven hồ Đá Bàng

Rẫy đậu và rẫy khoai mì ven hồ Đá Bàng

Theo số liệu của Cục Quản lý thủy nông Bà Rịa - Vũng Tàu thì hồ Đá Bàng có diện tích khoảng 24,90 kilomet vuông. Vào mùa khô thì lượng nước trong hồ giảm đi khá nhiều để lộ ra những bãi đất rộng lớn. Vào mùa mưa là khoảng tháng 8 và tháng 9, lượng nước trong hồ tăng lên khá nhiều và có những năm ngập cao lên cả phần rẫy nương bên hồ.

Tuy nhiên, năm nay đến thời điểm này thì lượng nước trong hồ vẫn tăng lên rất ít do lượng mưa tại khu vực này không cao và hồ Sông Ray gần đó không xả nước. Vì vậy các bạn trẻ có thể thoải mái đến khám phá, tham quan hồ mà không sợ bị nước ngập cản trở.

Đường đến hồ Đá Bàng thì khá vắng vẻ và đi qua những rẫy vườn xanh, tươi tốt , đẹp mắt. Từ Thành phố Bà Rịa, bạn đi theo tỉnh lộ 52 đến ngã tư Cống Cây Me thì nhìn bên trái sẽ thấy một con đường đất,và đi theo đường này khoảng 3 km là sẽ đến hồ. Sau khi khám phá hồ Đá Bàng, bạn có thể trở ra lại tỉnh lộ 52 và vào thăm quan khu di tích địa đạo Long Phước cách hồ Đá Bàng khoảng chừng 6 km.

Tin Liên Quan