Du lịch khám phá Hang Động Quảng Bình với nhiều điều hay hấp dẫn

Du lịch khám phá Hang Động Quảng Bình với nhiều điều hay

04-07-2018 84 Comments 239 Views

Khám phá Hang Động Quảng Bình với nhiều điều hay.

Từ năm 1990 đến nay thì đoàn chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đã có 17 chuyến khảo sát tại Quảng Bình, lập được bản đồ 311 hang động với hơn 200 km hang được chụp hình. Một số kỷ lục đã được ghi nhận, như Khe Ri là hang nước dài nhất của thế giới và Sơn Đoòng là hang lớn nhất thế giới. Hai thành công khác của đoàn thám hiểm là khám phá ra hang Phong Nha và Thiên Đường, đã được đưa vào khai thác du lịch.

>>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Nước Ngoài của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho những du khách thích du lịch xuất ngoại tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Hang động Quảng Bình

 Kết quả này đã đưa Quảng Bình trở thành kinh đô của du lịch mạo hiểm của khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ đề xuất với tỉnh Quảng Bình để có thể mở thêm một số sản phẩm hang động mới khác. Việc khai thác phải đi đôi với bảo vệ, ông Howard Limbert nhấn mạnh và cho hay hiện nay chỉ mới khám phá 30% núi đá vôi ở Quảng Bình. Tương lai có thể tìm được nhiều hang đẹp hơn, lớn hơn và có giá trị khoa học hơn cả hang Sơn Đoòng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao những đóng góp của cả đoàn chuyên gia Anh, đứng đầu là ông Howard Limbert. Các hang động do những chuyên gia khám phá giúp Quảng Bình trở thành một vương quốc hang động, giúp ngành du lịch từ con số không vào 20 năm trước,nay đã đón đến 2,8 triệu khách khám phá vào năm 2015, theo ông Hoài thông tin.

Một số hình ảnh về các hang động mới khám phá ở Quảng Bình:

Trong lần thám hiểm này, đoàn đã phát hiện nhiều hố sụt lớn. Tại hang Leo hố sụt sâu khoảng 133 m; hang Cây Mọc hố sâu khoảng 129 mét, hang Bang là 121 mét, hang Hòa Hương là 121 mét, hang Vực Chuột là 111 mét, hang Lui là 96 mét, hang Nôi Đong là 93 mét. Việc khám phá các hố sụt đã được ông Limbert nói vô cùng khó khăn và gây sợ hãi với cả đoàn chuyên gia.

Nhiều hang động có giá trị lớn về cảnh quan, có thạch nhũ, trần hang, dòng chảy ngầm, bãi cát, vách đá, vòm hang, có nhiều tiềm năng phục vụ cho việc phát triển ngành du lịch khám phá như: Hòa Hương, Báng, Cây Sanh, Ma Rinh, Tu Lu. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch hang động cũng phải chú trọng đến công tác bảo tồn và hạn chế lượng khách đến, ông Howard Limbert có khuyến cáo. Đoàn sử dụng flycam để ghi lại cảnh thám hiểm các hố sụt. Trong ảnh là hố sụt sâu khoảng 130 mét nhìn từ flycam.

Đoàn đã phát hiện ra nhiều loài động vật khác lạ như các loài cá, giáp xác có thân hình trong suốt và kỳ dị. Đây là một thông tin quý giá về mặt khoa học trong việc nghiên cứu địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học tại Khu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Trong ảnh là loài bò cạp có thân hình trong suốt ở hang động Hòa Hương.

Đây là lần thứ 17 mà đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh tiếp tục tiến trình khảo sát hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng tính từ năm 1990. Đến nay, đoàn đã khảo sát tổng cộng là 311 hang động lớn nhỏ với tổng chiều dài thám hiểm lên đến 200 km. Đợt khảo sát này, đoàn còn gặp những quả bom cỡ lớn sót lại từ chiến tranh.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của kênh Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và cực kỳ bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu đi du lịch thì mọi người có thể tham khảo chùm tour trong loạt tour Du Lịch Trong Nước của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho các đối tượng du khách thích du lịch khám phá trong phạm vi lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Tham khảo thêm: Du lịch Việt Nam

Tin Liên Quan