Lộng lẫy hang Tiên trong du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình

Lộng lẫy hang Tiên trong du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

04-07-2018 84 Comments 253 Views

Khám phá vẻ lộng lẫy hang Tiên trong du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Tiên 2 được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh phát hiện và khảo sát trong đợt tìm kiếm hang động mới ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng Quảng Bình đầu năm 2016.

Hang Tiên 1 và 2 là hai hang nằm cuối cùng trong hệ thống hang động Tú Làn, được đánh giá là điểm du lịch đẹp nhất của tỉnh Quảng Bình. Hang Tiên thuộc địa bàn xã Cao Quảng huyện Tuyên Hóa và xã Tân Hóa huyện Minh Hóa.

Trước đó năm 2014, hang Tiên 1 được phát hiện, khảo sát và đánh giá mức độ khai thác du lịch, được đưa vào phục vụ du lịch với vẻ đẹp kỳ bí và mê hồn với những khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Mọi du khách khi đến Phong Nha Kẻ Bàng đều không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên. 

Vòm đá và nền thạch nhũ trong hang Tiên - Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Vòm đá và nền thạch nhũ trong hang Tiên - Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Nguyên nhân chủ yếu hình thành nên Hang Tiên là do ngày xưa nơi đây có một dòng sông chảy qua vùng núi đá voi. Lâu ngày dưới sự bào mòn của nước sông chảy qua. Thêm vào đó là sự bào mòn của gió mưa trong năm cũng góp phần tạo nên hang tiên và hầu hết những hang động ở khu vực Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng như ngày nay. Hiện nay tại Phong Nha nhà nước đã cho xây dựng một khu bảo tồn động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện nay có khoảng 26/67 loài động vật ở Phong nha đã được ghi nhận vào sách đỏ của Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp về hang Tiên của Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng:

Đường vào hang Tiên

>>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Nước Ngoài của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá tìm hiểu nét văn hóa của các quốc gia trên toàn thế giới.

Nước bào mòn đá vôi tạo thành vân đá lộng lẫy

Một sốcảnh đẹp nơi Phong Nha Kẻ Bàng.

  1. Một khối nhũ vòng xoắn trông như vỏ ốc do nước bào mòn đá vôi tạo thành những vân đá lộng lẫy
  2. Giếng trời lộ thiên tuyệt đẹp trong hang Tiên
  3. Một vòm hang tròn
  4. Một cửa hang Tiên
  5. Đá vôi bị bào mòn với đủ màu sắc
  6. Trần hang nhiều màu sắc
  7. Một cột nhũ khá lớn gần cửa hang
  8. Bậc thềm đá bằng thạch nhũ tôn tạo trong hang Tiên
  9. Các vỉa thạch nhũ bào mòn trong hang Tiên

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của kênh Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và rất bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu đi du lịch thì mọi người có thể tham khảo chùm tour trong loạt tour Du Lịch Trong Nước của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá trong phạm vi lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Tham khảo thêm: Về du lịch Hội An cùng đi xe đạp trong hành trình về miền Trung

Tin Liên Quan