Núi Bà Đen Tây Ninh một điểm chinh phục nổi tiếng nhất tại Đông Nam Bộ

Núi Bà Đen Tây Ninh một điểm chinh phục nổi tiếng nhất tại Đông Nam Bộ

03-09-2018 84 Comments 407 Views

Núi Bà Đen Tây Ninh ngày càng trở thành một địa điểm du lịch và chinh phục mới của giới trẻ hiện nay, đây cũng là đỉnh núi cao nhất Nam Bộ với độ cao khoảng 996 mét và cũng là một điểm săn mây lý tưởng.

Phong cảnh thu nhỏ trên núi Bà Đen

Phong cảnh thu nhỏ trên núi Bà Đen

Con đường chinh phục núi đỉnh Bà Đen thách thức nhiều giới trẻ về tình đồng đội, cùng khả năng leo núi và cắm trại đồng cao. Có rất nhiều con đường để có thể chinh phục núi Bà Đen, nhưng đơn giản nhất đó là men theo con đường chùa để đến đỉnh.

Đoàn chúng tôi xuất phát từ chùa Bà vào lúc 13h30, vào lúc thời tiết nhẹ hơn cái nóng gắt của Sài Gòn. Và trời bắt đầu chuyển mưa. Chuyến đi khá vất vả, càng lên cao, thì độ dốc càng lớn và đôi khi có sạt lở đá.

Độ dốc cao của Núi Bà Đen

Độ dốc cao của Núi Bà Đen

Độ sâu của dốc khá cao, đã làm cho những người leo núi lần đầu tiên như chúng tôi khá vất vả. Chúng tôi đã chuẩn bị cho chuyến đi khá tươm tất vì đã được hướng dẫn từ những người đi trước. Vận động cơ thể trước khi leo núi Bà là một điều quan trọng đối với những ai muốn chinh phục đỉnh, và cắm trại đồng cao qua đêm.

Con đường men theo đỉnh núi khá đẹp, ở hai bên đường chủ yếu là rừng trúc và chuối rừng. Chúng tôi đã tận dụng những cây trúc đã gãy bên đường,để làm dụng cụ leo núi dễ dàng hơn.

Khung cảnh trên núi

Khung cảnh trên núi

Toàn cảnh Tây Ninh hùng vĩ nhìn từ đường leo núi. Vẻ đẹp của vùng đồng bằng trải dài bằng màu xanh mượt mà của rừng cây và những thửa ruộng hoa màu.

Trên đường đi, đoàn chúng tôi dừng chân bên một lán bán nước, để nghỉ ngơi và trú mưa. Cơn mưa nhỏ không thể cản được ham muốn đặt chân lên đỉnh trước khi trời tối của chúng tôi.

Đến đỉnh núi Bà Đen

Đến đỉnh núi Bà Đen

Mưa nhẹ hạt, và chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình. Và đúng 17h05 chúng tôi đã đặt chân lên đỉnh núi và gặp được đoàn khác leo bằng đường Ma Thiên Lãnh. Sương mù và những cơn gió mạnh trên đỉnh núi đón chúng tôi vào một buổi chiều vất vả. Chúng tôi phải đi vào gần đồn biên phòng cắm trại để hạn chế gió mạnh.

Cắm trại ăn uống về đêm

Cắm trại ăn uống về đêm

Nếu bạn thiếu nước hoặc mua mang theo dự trữ chuyến leo núi về thì bạn có thể vào đồn biên phòng mua nước và mua mì ly để tiếp lương thực. Giá khá cao do chi phí vận chuyển, nhưng nó cũng giúp bạn một phần nào khi cắm trại qua đêm và khi xuống núi. Đoàn chúng tôi cắm trại và quay quần, vui vẻ cùng nhau bên bếp nướng thịt đã chuẩn bị trước khi đi.

Chúng tôi trò chuyện cùng các anh bộ đội và được các anh bộ đội cho 1,5 lít nước. Chúng tôi quay quần, trò truyện cùng nhau bên bếp lửa khi trời sương khá mù mịt. Gió mạnh, những giọt sương đọng vào lều, tí tách rơi vài giọt vào mặt khi chúng tôi đang ngủ. Cả đoàn rất nôn nóng để đón bình minh và ngắm mây vào buổi sáng mai. Đúng 5h sáng, chúng tôi thức dậy và ra tảng đá để ngắm bình minh trên đỉnh núi.

Ngắm bình minh Núi Bà Đen

Ngắm bình minh Núi Bà Đen

Sương mù trong buổi sáng sớm

Sương mù trong buổi sáng sớm

Sương mù vẫn khá dày đặc , và đoàn chúng tôi đã gặp vài cuộn mây bay. Mây không nhiều như ở Y Tý, Tà Xùa, nhưng đoàn chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi ở miền Nam, nơi mà chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ được thấy mây được như vậy. Chuyến đi đong đầy cả tình bạn lẫn cái tình với cảnh vật nơi núi rừng. Đặc biệt cảnh sắc hoang sơ và nó mang một nét riêng của miền Nam.

Tin Liên Quan