Home / Chia sẻ / Phượt đường Đá Trắng Núi Bà Đen

Phượt đường Đá Trắng Núi Bà Đen

Phượt đường Đá Trắng Núi Bà Đen một trong những cung đường nguy hiểm nhất cùng Sài Gòn Center Tourist nào mọi người ơi!

Đích đến cũng như là mục tiêu chinh phục và khám phá của hành trình không phải đỉnh núi, mà là đỉnh dốc đá cao hơn 700 m. Đó là một nơi mà bạn không được phép có bất kỳ một sai sót nào cả.

Du lịch núi Bà Đen phượt đường Đá Trắng – là cung đường nguy hiểm nhất

Đây chính là con đường thú vị nhất,nó cho tôi nhiều trải nghiệm nhất ở núi Bà Đen (Tây Ninh), là ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ. Và tôi cũng tin chắc rằng, những ai mê trekking, leo núi, hay các trò thể thao mạo hiểm ngoài trời đều sẽ bị nghiện nếu có cơ hội trải nghiệm một lần. Hành trình xuất phát là từ vườn xoài phía sau Anh Linh miếu theo vị trí tôi đánh dấu hình bên.

Điểm xuất phát
Điểm xuất phát

Đây là một hành trình thật sự khó khăn, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và cả sự mạo hiểm, nó được chia thành hai giai đoạn rõ rệt. Hành trình đầu tiên – là từ chân núi đến tảng đá lưng chừng trời – là một nơi du khách có thể ngủ qua đêm và có thể nấu nướng trong một không gian tuyệt vời với cảm giác tự do hoàn toàn, là một nơi có tầm nhìn rộng nhất núi Bà Đen hướng về xung quanh mà tôi từng biết.

Để đến được tảng đá này, thì các bạn phải trải qua con đường đi vắt qua các nhánh cây, với bên dưới là vực thẳm, và trèo lên các tảng đá tròn lớn, nó thật sự là một thử thách vô cùng khó khăn cho những ai có chiều cao khiêm tốn hoặc nhát độ cao. Chân phải xoạc rất nhiều để có thể bước qua các vực sâu hút toàn đá, nó khiến bất kỳ ai lần đầu trải nghiệm đều có cảm giác chùn chân..

Lời khuyên của tôi để các bạn có thể hỗ trợ nhau vượt qua con đường này là hãy chia thành những cặp khỏe – yếu để hỗ trợ cho nhau, và đặc biệt là các bạn nữ.

Một đoạn đi đặc thù của đầu cung đường này
Một đoạn đi đặc thù của đầu cung đường này

Những con dốc cao toàn đá, không có lối mòn, và cũng không có khái niệm đúng đường hay sai đường, mà chỉ có thể đi theo hướng của bạn dẫn đường, tìm nơi đặt chân và sải bước phù hợp để đi theo. Các bạn không nhất thiết phải đi đúng theo bước chân người trước nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

Sau khi trải qua đoạn đường đầu tiên của hành trình, thì bạn sẽ nhận được ưu đãi tuyệt vời từ thiên nhiên là: một nơi ngủ và vui chơi ban đêm giữa bầu trời đầy sao. Nhắc tới ngủ, thì tôi xin lưu ý các bạn là con đường này chỉ phù hợp với túi ngủ, vì chỉ có cách nằm chênh vênh trên đá, và không có chỗ dựng lều hoặc móc võng.

Hành trình này không dành cho các bạn có thói quen ngủ mơ, hay mộng du trong đêm, bởi một khi bước đi, thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội quay lại. Để cho an toàn, thì các bạn nên dùng balo chắn xung quanh vị trí ngủ, và ưu tiên những bạn chưa quen ngủ ở giữa tảng đá và tuyệt đối phải cẩn thận khi di chuyển từ tảng đá này sang tảng đá khác, vì rất dễ trượt chân,và lọt vào khe đá sâu hút bên dưới.

Ảnh lúc 12h đêm tại lưng chừng núi
Ảnh lúc 12h đêm tại lưng chừng núi

>>>Du khách có thể tham khảo thêm bài viết Nhớ nhung đêm rằm phố cổ Hội An để tận mắt thấy cảnh Hội An vào ngày rằm mọi người nhé!

Sau khi có được một giấc ngủ tuyệt vời, thì các bạn sẽ chào ngày mới với bình minh vàng rực phía chân trời theo hướng hồ Dầu Tiếng. Tôi chắc rằng sức lực của những anh chàng, và các cô nàng “yêu bầu trời lấp lánh ánh sao hơn một mái nhà” sẽ dễ dàng lấy lại sức khỏe để có thể bắt đầu hoàn thành đoạn đường còn lại của hành trình khó gấp nhiều lần ngày hôm qua. Hãy ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để lấy sức, và nhớ kiểm tra lại nước còn tầm 2 lít và bắt đầu lên đường.

Khởi động ngày thứ 2 thì cũng tương tự địa hình của ngày đầu tiên. Sau đó các bạn sẽ đặt chân tới con dốc huyền thoại, và rất khó leo. Kể đến đây, để các bạn có thể tự đánh giá sức mình và xem có đủ can đảm và một đôi giày bám tốt, và phù hợp để đi tiếp hay không, vì tại chân con dốc này có một lối mòn dẫn thằng xuống động Kim Quang nếu bạn từ bỏ con dốc và hẹn một ngày khác tự tin hơn, khỏe hơn và trang bị tốt hơn.

Một đoạn dốc của con dốc 700 m
Một đoạn dốc của con dốc 700 m

Đối với các bạn muốn tiếp tục chinh phục con dốc, thì tôi có lời khuyên cũ rích nhưng không bao giờ thừa: phải hết sức cẩn thận. Con dốc này không cho phép bạn có sự sai sót nào cả. Tốt nhất các bạn nên trang bị một sợi dây dài, và chắc, để một bạn có kỹ năng tốt lên trước từng đoạn dốc,và cột vào đâu đó, để các bạn sau giữ lấy dây đi lên cho an toàn.

Hoặc phòng các trường hợp bị mất thế khự lại giữa dốc như tôi từng bị, lúc đó không có dây, tôi chọn cách hạ thấp người vào đá và đạp mạnh để bước lên, và tôi may mắn thoát chết.

Kỹ năng đi con đường này là hãy lựa những vết nứt mà đạp chân để tăng độ bám, phải đạp chân dứt khoát, và chắc chắn trọn đế giày vào đá, tuyệt đối không tiếp xúc mỗi mũi giày, vì nó không đủ độ bám để giữ bạn lại trên con dốc đá này.

Găng tay hạt cao su cũng là một trợ thủ đắc lực để bạn vượt qua con dốc, khi cảm thấy đôi chân chưa đủ độ bám để giữ bạn lại trên con dốc. Ưu tiên vùng đá sáng màu vì nó sạch, không có rêu mốc, nên bám tốt hơn. Người trước người sau cần đi zig zag, và tránh tối đa đi sau người trước, để phòng trường hợp rơi rớt balo,hay các vật dụng có thể gây tai nạn cho người đi sau, hoặc điều xấu hơn có thể nghĩ tới là người trước té kéo theo những người đi sau.
Tôi nói vậy có vẻ ích kỷ, nhưng bạn sẽ không thể giúp được gì khi một người rơi xuống con dốc dài hơn 700 m gần như lăn tự do, cố gắng chỉ càng tăng thêm hậu quả tai nạn.

Phóng tầm mắt nhìn về mặt đất
Phóng tầm mắt nhìn về mặt đất

Đổi lại rất nhiều nguy hiểm khó khăn mà bạn phải trải qua là một phong cảnh tuyệt đẹp ở cung đường này, với các dốc đá cao hùng vĩ, với nhiều cây sầu đông lá vàng đẹp mắt. Phong cảnh hiện ra bên dưới không giống bất kỳ con đường nào trên núi Bà Đen cùng rất nhiều những trải nghiệm thú vị mà tôi nghĩ mình chưa đủ khả năng truyền đạt qua bài viết này.

Hãy đi và cảm nhận nhé. Đích đến của con đường này tôi đạt được là đỉnh con dốc, rồi sau đó quay lại theo lối mòn trong rừng cây, và xuống động Kim Quang để kết thúc cuộc hành trình. Hy vọng chuyến tới, tôi sẽ có đủ thời gian để tìm đường lên đỉnh núi từ đỉnh dốc 700 m này.

Theo Hoài Lâm (sưu tầm và tổng hợp)

Thân cảm ơn Quý Du Khách đã ghé thăm trang website và đọc tin tức của chúng tôi. Hãy thường xuyên theo dõi kênh Tin Tức Tổng Hợp để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và vừa bổ ích mọi người nhé!

Bài viết hay

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Hãy cùng Law Firm In Vietnam khám phá đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng …