Home / Chia sẻ / Ra Long Sơn ăn hải sản cực rẻ

Ra Long Sơn ăn hải sản cực rẻ

Ra Long Sơn ăn hải sản cực rẻ cùng Sài Gòn Center Tourist nào mọi người ơi!

Nếu như bạn đã quen thuộc với Vũng Tàu, thì tại sao bạn không thử một lần khám phá Long Sơn trong ngày? Bên cạnh Cần Giờ, thì hiện nay đây là một địa điểm gần TP HCM nhất để có thưởng thức các loại hải sản tươi ngon.

Xã đảo Long Sơn đã từ lâu nổi tiếng bởi vì nó còn giữ nhiều nét đẹp của thiên nhiên. Người dân thì hiền hòa, hiếu khách, xưa sống chủ yếu bằng nghề đi biển, và làm muối. Long Sơn có diện tích khoảng 92 km2, và trong đó có đến 54 km2 là đất liền, còn lại là đất ngập mặn. Ngày nay ngoài làm ruộng, làm muối thì người dân nơi đây còn sống bằng nghề nuôi hàu, hay cá bè, làm du lịch và chế biến hải sản.

Làng Cá Long Sơn
Làng Cá Long Sơn

Xã đảo gồm một đảo chính nằm men theo triền của núi Nứa, đoạn cuối của dãy núi Phước Hòa đâm ra biển và đảo nhỏ là đảo Gò Găng. Từ Sài Gòn đến Long Sơn có hai hướng đi. Hướng thứ nhất ra khỏi thành phố đi theo quốc lộ 51 hoặc hướng thứ 2 qua hầm Thủ Thiêm theo hướng Cát Lái, rồi qua phà Cát Lái theo bảng hướng dẫn chạy đến thị xã Bà Rịa. Đảo Long Sơn cách thị xã Bà Rịa khoảng chừng 35 km. Hướng 1 hay 2 cũng đều sẽ qua trạm thu phí trên quốc lộ 51 một đoạn ngắn vài trăm mét sau đó sẽ có một ngã ba rẽ phải để đến đảo Long Sơn.

Cảnh núi Phước Hòa
Cảnh núi Phước Hòa

Đường vào Long Sơn khá đẹp, và rộng, bạn sẽ đi qua cầu Bà Nanh – là cây cầu đầu tiên được xây dựng nối liền đảo Long Sơn với thị xã Bà Rịa (trước khi có cầu, thì người dân muốn ra vào đảo phải đi bằng đò), nó mở ra một bước phát triển mới cho Long Sơn. Từ cầu Bà Nanh, bạn có thể dừng xe ngắm cảnh vì tại khúc sông này có một làng bè nuôi hàu và cá trên sông. Hàu là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất của đảo Long Sơn.

Bắt cá tại Long Sơn
Bắt cá tại Long Sơn

Cây cầu thứ hai là cầu Chà Và – là cây cầu nối liền đảo Long Sơn với quốc lộ 51, đi theo lối này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ đảo đến trung tâm Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Theo nhiều đánh giá cho rằng quan cảnh quanh cầu Chà Và đẹp hơn. Các làng bè cũng nhiều hơn. Nếu đi vào dịp cuối tuần, thì bạn sẽ gặp nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới tại đây.

Cung đường đến Long Sơn
Cung đường đến Long Sơn

>>>Du khách có thể tham khảo thêm bài viết Phượt xe máy cắm trại gần TP HCM với chi phí cực rẻ sẽ giúp cho du khách tiết kiệm được một số tiền tương đối.

Qua cầu Bà Nanh, bạn chạy đến ngã ba, rồi quẹo tay trái khoảng 2 km là đã đến khu Nhà Lớn – Đền Thờ Ông Trần. Còn nếu quẹo phải, và chạy tiếp khoảng 4-5 km thì sẽ đến Bến Đá, là nơi có những làng bè phục vụ du lịch ẩm thực.

Khu Nhà Lớn Long Sơn
Khu Nhà Lớn Long Sơn

Nhà Lớn Long Sơn (hay Đền Ông Trần) là một kiến trúc cổ, do ông Trần (tên thật là Lê Văn Mưu) khởi công và xây dựng từ năm 1910, đến năm 1929 thì đã hoàn thành. Nhà Lớn có lối kiến trúc tựa kiểu đình làng của Việt Nam, nhưng nó không theo một qui hoạch tổng thể nào cả.

Đền Ông Trần
Đền Ông Trần

Trong khu Nhà Lớn hiện vẫn còn lưu giữ rất nhiều vật dụng của cả ba miền Nam – Trung – Bắc như bàn ghế, tủ thờ, hay những bức hoành phi, liễn thờ… do ông Trần đã sưu tầm được khi còn sống. Trong đó có rất nhiều vật rất quý.

Rời Nhà Lớn, bạn có thể ra nhà bè ở khu Bến Đá để thưởng thức ẩm thực. Trên đường ra Bến Đá, bạn đi khoảng 2 km sẽ thấy có một ngã tư với bảng hướng dẫn rẽ trái lên núi, và rẽ phải ra Bến Đá. Long Sơn là vùng đất của hải sản, và đặc biệt nổi tiếng với con hàu. Người dân địa phương ở đây đa số sinh sống bằng nghề thả bè nuôi hàu, tôm, và cá trên sông.

Hải sản Long Sơn
Hải sản Long Sơn

 

Đặc sản Long Sơn
Đặc sản Long Sơn

Từ một vài người dùng bè của mình để làm điểm đón khách du lịch, và sau này Long Sơn đã trở thành thành phố ẩm thực bè phát triển khá đông. Trên nhà bè, các loại hải sản đều là tươi sống và được chế biến tại chỗ. Giá của hải sản theo đánh giá của du khách là rẻ hơn tại Vũng Tàu.

Từ bến Đá, du khách cứ đến bến ghe, thích đi bè xa thì nói ghe chở đi (với giá phải chăng). Với những bè gần bờ thì bạn có thể đi bộ để tận hưởng cảm giác khi đi trên cầu giữa sông nước dập dềnh. Nói là bè, thật ra là nhà sàn nổi với những trụ bê tông vững chắc. Trên bè có đủ nhà bếp, có phòng vệ sinh riêng, và áo phao…

Ngoài ra còn có dịch vụ đưa khách đi ghe máy ra ngoài cửa biển, để ngắm thành phố Vũng Tàu từ xa. Trên đường đi, thì những người lái ghe còn cho du khách tạt vào những bãi cát vàng để ngắm cảnh (giá cả thỏa thuận với chủ ghe).

Theo Zingnews

Thân cảm ơn Quý Du Khách đã ghé thăm và đọc tin tức của chúng tôi. Hãy thường xuyên theo dõi kênh Tin Tức Tổng Hợp để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và vừa bổ ích nha mọi người ơi!

Bài viết hay

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng

Hãy cùng Law Firm In Vietnam khám phá đảo Ngọc một cảnh đẹp Đà Nẵng …